Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Mimasaka, Nhật Bản

16/08/2019

Chiều ngày 25/07/2019, Đoàn công tác của thành phố Mimasaka, Nhật Bản do Ngài Araki Toshiaki - Phó Thị trưởng thành phố dẫn đầu và Ngài Norimoto Takashi - Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Thông tin Học liệu và Truyền thông ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn công tác của thành phố Mimasaka, Nhật Bản đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Lê Quang Sơn cho biết, kể từ khi ĐHĐN và thành phố Mimasaka ký kết Thỏa thuận hợp tác (tháng 4/2015) đến nay hai bên đang tích cực triển khai nội dung hợp tác, trong đó có việc hợp tác tuyển dụng sinh viên ĐHĐN sang làm việc tại Nhật Bản, bước đầu đã có 03 sinh viên ĐHĐN được tuyển dụng, làm việc tại Ủy ban nhân dân thành phố Mimasaka, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công tác điều phối các hoạt động hữu nghị giữa hai địa phương (thành phố Đà Nẵng và thành phố Mimasaka) và hai nước. Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với thành phố, trong đó trọng tâm là chương trình tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai bên này sẽ kết nối thêm nhiều doanh nghiệp của thành phố Mimasaka, Nhật Bản tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ĐHĐN”.

 

Ngài Araki Toshiaki - Phó Thị trưởng thành phố trao quà lưu niệm

cho PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Araki Toshiaki - Phó Thị trưởng thành phố Mimasaka, Nhật Bản bày tỏ ấn tượng với quy mô và đặc biệt là chất lượng đào tạo của ĐHĐN trong thời gian qua. Ngài Phó Thị trưởng Mimasaka nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao những sinh viên ĐHĐN đang làm việc tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Mimasaka, các em đã góp phần vào sự phát triển của Uỷ ban cũng như đóng góp mở rộng sự phát triển của cộng đồng Việt Nam trong các hoạt động phát triển thành phố của chúng tôi, là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Mimasaka và ĐHĐN”. Ngài Phó Thị trưởng mong muốn và đề xuất hai bên tiếp tục ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác vào năm 2020, đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật tốt đẹp. Chia sẻ tại buổi làm việc, Ngài Norimoto Takashi - Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama cho biết nhân chuyến công tác của đoàn lần này , Đoàn thành phố Mimasaka sẽ tham dự và phối hợp tổ chức “Lễ hội Giao lưu Văn hóa hữu nghị Việt-Nhật năm 2019” đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, qua đó mong muốn hai bên cùng nhau triển khai, quảng bá các nội dung hợp tác tại sự kiện ý nghĩa này.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Thông tin với đoàn công tác, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, cuối tháng 06/2019, ĐHĐN vừa tổ chức buổi lễ ra mắt “Trung tâm Nhật Bản, ĐHĐN” với vai trò “cầu nối” đẩy mạnh hợp tác với các trường ĐH, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó, Trung tâm Nhật Bản sẽ phối hợp cùng các đơn vị đối tác tổ chức các  khóa đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng và văn hóa Nhật Bản cho sinh viên ĐHĐN đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp, địa phương của phía bạn tuyển dụng sinh viên ĐHĐN sang thực tập, làm việc tại Nhật Bản. Qua đây, Phó Giám đốc ĐHĐN mong muốn phía thành phố Mimasaka quan tâm, hỗ trợ Trung tâm thực hiện sứ mệnh của mình trong đó chú trọng mở rộng hợp tác phát triển nguồn nhân lực và đóng góp vun đắp mối quan hệ giữa ĐHĐN với các trường ĐH, doanh nghiệp Nhật Bản cũng như giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Mimasaka.

 

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tại thành phố Mimasaka cũng đã trao tặng một số đầu sách cho ĐHĐN với mong muốn hỗ trợ bổ sung nguồn tài liệu về văn hóa, tri thức Nhật Bản cho cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật đang học tập tại ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1741 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI