Hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế đầu tiên ở miền Trung

11/09/2019

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK) trực thuộc Đại học (ĐH) Đà Nẵng đang trong quá trình hoàn thiện đề án thành lập trường ĐH quốc tế, dự kiến sẽ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 10/2019. Thông tin trên vừa được TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương VNUK chia sẻ tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Tham dự lễ khai giảng có bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc Giáo dục của Hội đồng Anh tại Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng và đại diện từ các cơ sở giáo dục thành viên của ĐH Đà Nẵng… Ngoài ra, còn có đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội và các trường trung học phổ thông.

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách VNUK trao học bổng cho sinh viên tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Theo TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết, trong năm học 2018-2019, VNUK đã công bố mở thêm 02 chuyên ngành mới, hợp tác ra mắt 01 chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ quốc tế, xây dựng trung tâm VNUK-Executive Training Center đem đến các khóa đào tạo và hoạt động thực tiễn hỗ trợ đồng hành với các cá nhân và doanh nghiệp. Với những nỗ lực mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ đối tác với các trường ĐH, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, sinh viên VNUK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như: Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha... Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VNUK. Trong năm học qua, Viện có 09 sinh viên học trao đổi tại Anh, Litva, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản…Tiếp nhận 04 sinh viên từ ĐH Obuda (Hungary) và 01 sinh viên từ ĐH Kyoto (Nhật Bản) sang trao đổi (01 học kỳ), một thực tập sinh từ ĐH Aston (Anh Quốc)...Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn kinh nghiệm của ĐH Aston (Anh), được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh và Huỳnh Thị Ly nhận học bổng toàn phần của Tập đoàn Tate & Lyle.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng nhờ nội dung chương trình tiên tiến, với kinh nghiệm thực tiễn nhờ sự tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, với trình độ tiếng Anh tốt 6.5 IELTS, sinh viên tốt nghiệp VNUK sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, thỏa mãn các yêu cầu cạnh tranh của chính sách lưu chuyển tự do nguồn lao động chuyên nghiệp của cộng đồng kinh tế ASEAN… “Sau 05 năm xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, chúng tôi ngày càng tin tưởng vào những giá trị giáo dục mà mình theo đuổi cũng như không ngừng vươn đến tầm nhìn của VNUK”. Đó là nỗ lực trở thành trường ĐH đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản. Đội ngũ giảng viên và cán bộ của VNUK bao gồm cả nhiều giảng viên thỉnh giảng từ doanh nghiệp luôn dành sự tâm huyết và niềm đam mê dành cho thế hệ trẻ để chăm chút cho từng bài giảng và từng hoạt động mình tổ chức. Chúng  tôi luôn nỗ lực để làm cho VNUK trở thành một nơi đem đến trải nghiệm vào đời tuyệt vời nhất cho các em”. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương chia sẻ.

Giám đốc ĐH Đà Nẵng (thứ 9 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên của VNUK

Tại Lễ khai giảng, VNUK đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập, trong đó, có 02 sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh và Huỳnh Thị Ly vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate & Lyle (12.000 USD/suất), 01 sinh viên được nhận “Học bổng Danh dự” cùng 42 sinh viên đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần của Viện. Đặc biệt, theo chiến lược phát triển của ĐH Đà Nẵng, hiện VNUK đang trong quá trình hoàn thiện Đề án thành lập Trường ĐH Quốc tế, dự kiến sẽ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 10 sắp đến. Đề án này đã nhận được chủ trương và sự ủng hộ rất lớn từ Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi được triển khai VNUK sẽ trở thành trường ĐH công lập quốc tế đầu tiên của khu vực miền Trung.

Xem thêm trên Báo Mới

Theo Báo Giáo dục Việt Nam Ảnh: Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1225 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI