Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có thêm 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA)

26/08/2019

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có thêm 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA)

Chiều ngày 24/04/2019, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn theo Tiêu chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) cho 03 chương trình đào tạo (CTĐT) các ngành: Kiến trúc, Kinh tế Xây dựng và Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nantana Gajaseni - Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) AUN-QA, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á (AUN); PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN; TS. Phan Minh Đức, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN; đại diện doanh nghiệp, đối tác và các trường THPT trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc, các bộ môn, giảng viên và sinh viên có CTĐT được trao chứng nhận.

 

Toàn cảnh buổi lễ tại Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN trân trọng cám ơn đối với PGS.TS Nantana Gajaseni - Chủ tịch và các thành viên của Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) AUN-QA, các cấp lãnh đạo và các bên liên quan đã dành cho Nhà trường sự hỗ trợ, đồng hành trong quá trình đánh giá ngoài các CTĐT cũng như công tác ĐBCL, kiểm định giáo dục của Nhà trường trong thời gian qua. Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường ĐH hàng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều ngành mũi nhọn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động và hết sức coi trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và CTĐT. TS.Phan Minh Đức nhấn mạnh: “Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã và sẽ tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các khuyến nghị của các tổ chức kiểm định  quốc tế và trong nước nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế”.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN và TS. Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cám ơn PGS.TS Nantana Gajaseni

 

Cùng với những nỗ lực không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu và học tập cho người học theo tiêu chí “người học là trung tâm”, năm học 2018-2019 là năm học đầu tiên Nhà trường triển khai áp dụng phương pháp học theo dự án (Project Based Learning) cho các CTĐT tiên tiến, chất lượng cao.  Nhà trường liên tục đầu tư cơ sở vật chất (Tòa nhà Smart Campus, Nhà khách sinh viên quốc tế, khu hành chính 1 cửa phục vụ sinh viên…) đặc biệt, công trình Văn phòng Tài nguyên đảm bảo chất lượng giáo dục NQS4I (Network of QA Sharing 4 Improvement) được thiết lập ngay tại Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác, hướng đến tầm nhìn chung về mục tiêu “Đảm bảo chất lượng để chia sẻ - học tập - hợp tác và cải tiến”.

 

PGS.TS. Nantana Gajaseni - Chủ tịch Hội đồng AUN phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nantana Gajaseni - Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA, Giám đốc điều hành Mạng lưới AUN đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong hoạt động ĐBCL và kiểm định các CTĐT, trong đó có các CTĐT vừa được kiểm định và được công nhận đạt chuẩn AUN-QA đợt này. Chủ tịch AUN khẳng định với 09 CTĐT đã đánh giá và đạt chuẩn AUN-QA và 03 CTĐT đạt chuẩn CTI (Châu Âu), uy tín, học hiệu của Nhà trường đã không ngừng được khẳng định và nâng cao, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và người học. Đây là 03 CTĐT được AUN-QA đánh giá ngoài từ ngày 09 – 11/10/2018 để hôm nay chính thức được công nhận đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á, là tiền đề để tiếp tục đầu tư, cải tiến, hoàn thiện đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế của Nhà trường.

 

Trao chứng nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA lần lượt cho các CTĐT các ngành Kiến trúc, Kinh tế Xây dựng và Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

 

Tính đến nay, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã có tổng cộng 12 CTĐT đạt chuẩn quốc tế  trong đó, 03 CTĐT Chất lượng cao (PFIEV) chuyên ngành: Sản xuất Tự động, Tin học Công nghiệp, Công nghệ Phần mềm được Tổ chức Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) đánh giá tái công nhận lần thứ 03 đạt Chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn CTI giai đoạn 2017-2023.  Tổng cộng đến nay, Nhà trường đã có 12 CTĐT đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) (riêng năm 2018 đã có 07 CTĐT đạt chuẩn AUN-QA), đặc biệt có 02 CTĐT gồm: Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử - Viễn thông và ngành Hệ thống nhúng đạt chuẩn AUN-QA với kết quả đánh giá chất lượng cao nhất Việt Nam và xếp thứ hai trong các CTĐT đã kiểm định theo AUN-QA. Năm 2018, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN vinh dự là trường ĐH đầu tiên của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và một trong 04 trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn chất lượng Châu Âu (HCERES của Cộng hòa Pháp).

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Sự kiện đón nhận Chứng nhận cho các CTĐT đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA tiếp tục là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, khẳng định uy tín, chất lượng quốc tế trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH khu vực và thế giới, là minh chứng thuyết phục khẳng định với cộng đồng xã hội trong nước và khu vực ASEAN về những cam kết của Nhà trường trong việc không ngừng nâng cao chất lượng trên mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem thêm tin trên các báo: Chính phủGiáo dục và Thời đạiĐà Nẵng

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
191 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI